ศัลยกรรม   

ศัลยกรรมหน้า เป็นจุดแรกที่ดึงดูดผู้คนให้มองเรา เป็นอันดับแรก จึงไม่แปลกที่จะเป็นจุดที่นิยมทำศัลยกรรมมากที่สุด ศัลยกรรมเสริมจมูก ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมอย่างแรกๆ ของใครหลายๆคนเลยที่ เดียว ไม่ว่าจะ เสริมดั้งจมูกให้โด่ง ทำจมูกรูปหยดน้ำ หรือตัดปีกจมูก เป็นต้น ศัลยกรรมริมฝีปาก จุดดึงดูดสายตา เมื่อเราพูดคุยกับผู้คน ไม่แปลกที่จะมีคนโพกัสมาที่ริมฝีปากที่กำลังพูดคุย การทำศัลยกรรมริมฝีปาก เพื่อให้ริมฝีปากน่ามองชวนฟัง ผู้หญิงมักนิยม ศัลยกรรมหน้า ศัลยกรรมหน้า ทำปากกระจับ ปากอวบอิ่ม หรือทำปากให้เป็นสีแดงชมพู ดูสุขภาพดี ศัลยกรรมดูดไขมัน อีกวิธีการทำศัลยกรรมที่สาวๆ นิยมทำกันเพื่อให้หน้าเรียว เป็นรูปวีเชพ ซึ่งที่ตอนนี้สาวๆชอบกันมาก การดูดไขมัน บริเวณที่นิยมทำบริเวณ แก้มทั้งสองข้าง ให้เรียวเล็ก ชวนมอง รูปหน้าดูเป็นรูปวีเชพ ฉีดโบท็อกซ์ อีกการทำศัลยกรรม ที่นิยมกันมากในหมู่ผู้ใหญ่สูงอายุ หรือคนที่มีริ้วรอย ผิวดูแก่กว่าวัย บริเวณที่นิยมฉีดโบท๊อกซ์คือ รอยตีนกา รอยย่นบนหน้าผาก เป็นต้น การฉีดโบท๊อกซ์…

   ศัลยกรรม   

ตาสองชั้น ใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 วัน หลังผ่าตัดคนไข้บางรายสามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เหมาะกับใครบ้าง เหมาะผู้ที่มีหนังตาเกินไม่เยอะมาก และไม่ต้องการพักฟื้น อายุยังไม่มาก การดูดไขมัน (Remove fat) บางคนอาจมีไขมันบริเวณเปลือกตามากจนทำให้ตาปิดกลายเป็นตาชั้นเดียว จึงอาจมีการดูดไขมันบริเวณเปลือกตาออกร่วมกับการทำหัตถการอย่างอื่นด้วยขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน การเตรียมตัวก่อนทำ เตรียมตัวเพื่อการพักฟื้นให้น้อยที่สุด ตาสองชั้น ตาสองชั้น จะต้องงด วิตามิน หรือ พวกอาหารเสริม เช่น พริมโรสฟริชออยล์ วิตามินอี น้ำมันตับปลา พวกนี้จะทำให้เลือดออกง่าย เพราะเวลาทำยิ่งแผลเล็กเท่าไร จะยิ่งทำยาก แล้วถ้าหากมีเลือดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วนั้น จะทำให้มองยากมากขึ้น ถ้าอยากให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จสามารถไปทำงานได้เลย ก็ต้องงดวิตามิน และอาหารเสริมตามที่บอกไว้ข้างต้น อย่างน้อยต้องเว้นไว้ 2 สัปดาห์ การปฏิบัติตัวหลังทำ ระวังไม่ขยี้ตารุนแรง 3 สัปดาห์ ให้ ล้างหน้า, แต่งหน้าตามปกติ บางท่านจะมีขี้ตามากกว่าปกติ ไม่ต้องทำอะไร แล้วจะหายไปเองใน 1 สัปดาห์ บางท่านจะรู้สึกตึงหนังตาบนบ้าง…

   ศัลยกรรม   

สักคิ้วถาวร ส่วนตัวดูแต่รูปสักคิ้วแบบต่างๆไว้ของจริงของการสักคิ้วสามมิติไม่เคยเห็นค่ะ.รู้แต่สักเป็นเส้นๆเหมือนเส้นแข็งไป.    แต่สักแบบถวรธรรมดาเห็นเพื่อนไปสักที่ยันฮีมาสวยค่ะ.  เลยยังตัดสินใจไม่ถูกค่ะ ขอคำแนะนำจากคนสวยคนงามห้องนี้ด้วยค่ะ ถามอีกเรื่องนะค่ะฉีดโบท็อกนี้ตกลงตอนนี้ราคาถูกลงบ้างหรือยังค่ะ เห็นเพื่อนบอกเข็มละหมื่มห้า แบบงบน้อยค่ะ แก้มมันห้อยลงมาเยอะเลยค่ะปีนี้ สารเติมเต็มละค่ะดีไหมค่ะ ขอคำชี้แนะด้วยนะค่ะ สักคิ้วถาวร สักคิ้วถาวร เคยสักเมื่อ 8-9 ปีที่แล้ว ด้วยสีน้ำตาล สมัยนั้นมีแต่สักแบบธรรมดา แต่ออกมาสวยธรรมชาติค่ะ แต่เสียตรงสีไม่ค่อยติดผิวสีจางเรื่อยเลย คนอื่นสักครั้ง 2ครั้งก็เข้มตลอด แต่เราสัก 5-6 รอบแล้ว เคยคิดจะสักสามมิติ แต่คงไม่ดีกว่า ไม่อยากลบรอยสักเก่า ข้อเสียของสักแบบเก่าคือเหมือนเขียนคิ้ัวไ้ว้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ยังไงก็ชอบค่ะ หาช่างฝีมือดีผลงานก็ออกมาสวยค่ะ  “คิ้ว” เป็นตัวเจ้าปัญหาหนักอกหนักใจอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง สารพัดปัญหา อาทิ คิ้วแหว่ง, คิ้วบาง, คิ้วสั้น คิ้วกุด, และคิ้วหรอมแหรม ฯลฯ เพราะคิ้วเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตา เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เสริมและขับใบหน้าให้สวยเด้ง แต่จะทำอย่างไรล่ะ ถ้าไม่พึ่งดินสอเขียนคิ้ว…

   เสริมหน้าอก   

เสริมนม หลังผ่าตัด แพทย์จะสอนวิธีนวดหน้าอกเป็นรายๆ ไปตามความเหมาะสม ส่วนใหญ่จะเริ่มนวดเมื่อไม่เจ็บแผลผ่าตัดแล้ว หลังผ่าตัดจะได้รับยาแก้ปวด แก้อักเสบฆ่าเชื้อ ซึ่งต้องรับประทานให้หมด หลังกลับบ้านแพทย์จะนัดมาตรวจซ้ำหลังการผ่าตัด 7 วัน เพื่อดูแผลผ่าตัด หลังจากนี้จะแนะนำให้คนไข้ใส่ Sport Bra อีกระยะเวลา 2 – 3 เดือน เพราะว่าตัวโครงเหล็กจะกดแผล ทำให้เจ็บ และที่สำคัญโครงเหล็กจะดัน Silicone ที่เสริม ทำให้หน้าอกลอยได้ เสริมนม เสริมนม ในช่วง 2 – 3 วันแรกไม่ควรขยับตัวมาก ควรใช้วิธีการเช็ดตัวในการทำความสะอาดร่างกาย สำหรับวันที่ 7 เป็นต้นไป แผลจะแห้งและสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ โดยคนไข้ไม่ต้องทำแผลเองเลย จนกว่าจะมาตรวจซ้ำตามแพทย์นัด ระยะเวลาการพักฟื้นของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่โดยทั่วๆ ไปแล้ว ในระยะเวลา 2…

   เสริมหน้าอก   

เสริมหน้าอก ที่ใช้บรรจุอยู่ภายในถุงซิลิโคนที่ใช้ในการผ่าตัดคนไข้ จะเป็นซิลิโคน Medical grade คือ ซิลิโคนที่มีสภาพความคงตัวสูง ถึงแม้ว่าจะมีการผ่าครึ่งถุงซิลิโคน แต่เนื้อซิลิโคนที่อยู่ภายในก็จะไม่มีการไหลออกมา นอกจากนี้คุณภาพของถุงซิลิโคนก็ยังมีความทนทานสูงและมีโมเลกุลที่แน่นหนา ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการรั่วไหลซึมของเนื้อซิลิโคนที่อยู่ภายในเปลือกห่อหุ้มของซิลิโคน ซิลิโคนมีหลายลักษณะ เปลือกซิลิโคนอาจจะเป็นผิวเรียบ เสริมหน้าอก เสริมหน้าอก หรือซิลิโคนผิวขรุขระ ซึ่งมีผลต่อการเกิดพังพืดห่อหุ้มรอบซิลิโคน ส่วนขนาดไซส์ของซิลิโคนที่จะเลือกใช้สำหรับการผ่าตัด นั้นขึ้นอยู่ตามความต้องการของคนไข้และความเหมาะสม ข้อดีของการผ่าตัดโดยใช้ถุงซิลิโคนเหลว (ซิลิโคนเจล) หน้าอกดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น สามารถยับย่นได้ยาก ตัวซิลิโคนมีความคงตัวสูง และยังสามารถขยับเคลื่อนไหวได้ตามปกติ การผ่าตัดโดยใช้ซิลิโคนเจล คนไข้ใช้ระยะเวลาการพักฟื้นไม่นาน คนไข้พักเพียง 1 คืน ก็สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ การผ่าตัดโดยซิลิโคนเจลจะอยู่กับตัวของคนไข้ได้ในระยะยาว ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม หากคนไข้ไม่มีภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด ข้อเสียของการผ่าตัดโดยใช้ถุงซิลิโคนเหลว (ซิลิโคนเจล) การวิเคราะห์โอกาสของการรั่วจากถุงซิลิโคนทำได้ยาก เนื่องจากถ้าเกิดมีพังพืดห่อหุ้มรอบถุง จะไม่รู้เลยว่าเกิดการรั่วขึ้น นอกจากพังพืดที่ห่อหุ้มรอบถุงซิลิโคนฉีกขาด หรือของเหลวในถุงซิลิโคนไหลออกมานอกถุงแล้ว เสริมหน้าอก

   ศัลยกรรมเกาหลี   

ศัลยกรรมเกาหลี พร้อมสารพัดคำถามที่จะมาเคลียร์กันเป็นข้อๆ สาวกิมจิมองปัญหาโครงหน้าสาวไทย “รูปหน้าจองสาวไทยไม่มีปัญหามากเท่าไหร่แต่จะมีแค่จมูกใหญ่ ปีกจมูกกว้าง เนื้อเยอะ และเรื่องผิว ถ้าวิเคราะห์ถึงเรื่องรูปหน้าจะถือว่าเล็กกว่าคนเกาหลีที่มักมีโหนกแก้มที่ใหญ่ และมีกรามใหญ่ พื้นฐานของคนไทยผิวอาจจะไม่ได้ขาวเหมือนผู้หญิงเกาหลีแต่อยู่ที่การดูแล ตั้งแต่เริ่มต้นเลย คือบำรุงครีมกันแดดต่างๆ ผิวสาวไทยอาจจะไม่ได้ขาวเหมือนคนเกาหลี ศัลยกรรมเกาหลี ศัลยกรรมเกาหลี แต่เราจะสามารถทำให้ผิวเกลี้ยง เนียนได้ นอกจากเรื่องเทคโนโลยีเลเซอร์ต่างๆ ก็ต้องมีการดูแลส่วนตัวได้” คุณคิม มองและวิเคราะห์รูปหน้าสาวไทย คิม แท ฮี + เกิร์ลส์เจเนอเรชั่น เบ้าหน้าสุดฮิต “อย่างผู้หญิงไทยที่เข้ามารับคำปรึกษาจะเน้นทำศัลยกรรมใบหน้า ตา จมูก บอดี้ไลน์ ดูดไขมัน อย่างผู้ชายก็จะเน้นในเรื่องรูปหน้า จมูกเยอะเช่นกัน เป็นลักษณะความสนใจของเขามากกว่า ส่วนใหญ่จะเอารูปดารามาให้ดู พวกกลุ่มวัยรุ่นจะมีรูปที่ชอบทั้งดาราไทย และเกาหลี และมีอีกกลุ่มที่เขาไม่ต้องการเหมือนใคร แค่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ส่วนใหญ่จะเป็นคิม แท-ฮี และ Girls’ Generation แล้วแต่ชอบ สไตล์เกาหลี ชอบตา จมูกแบบนี้แล้วแต่เคส แล้วแต่คน ถ้าเป็นเคสแก้…

   ศัลยกรรม   

ทําตาสองชั้น การผ่าตัดด้วยน้ำหนักมือและการใช้มีดผ่าตัด การทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เปลือกตาเนียนเรียบ กระชับ สดใส มากยิ่งขึ้น คำแนะนำหลังการทำศัลยกรรมตาสองชั้น 1.หลังจากทำตาสองชั้นในช่วง 3 วันแรก ให้ทำการประคบเย็นรอบๆ ดวงตา หน้าผาก 2.หลังจากทำตาสองชั้นให้คนไข้นอนโดยการยกศรีษะให้สู้ ในช่วง 2-3 วันแรก เพื่อบรรเทาอาการบวมบริเวณรอบดวงตา 3.หลังจาก ทําตาสองชั้น ทําตาสองชั้น คนไข้สามารถล้างหน้าเบาๆ อย่ารุนแรง ด้วยสบู่อ่อน 4.หลังจากทำตาสองชั้นควรทำสะอาดบริเวณรอบดวงตา โดยการใช้สำลีก้อนชุบน้ำต้มสุกเช็ดเบาๆ แล้วทายาตามที่แพทย์สั่ง 5.หลังจากทำตาสองชั้นหากคนไข้จำเป็นที่จะต้องใส่คอนแทคเลนส์ตลอดเวลา ขอแนะนำให้ใส่แว่นตาในช่วงแรกไปก่อน 6.หลังจากทำตาสองชั้นไม่ควรเอามือที่สกปรกมาขยี้ตาโดยเด็ดขาด 7.หลังจากทำตาสองชั้นคนไข้ควรที่จะลืมตาบ่อยๆ เพื่อให้ชั้นตาเข้าที่ ผลข้างเคียงของการทำตาสองชั้น หลังจากทำตาสองชั้นคนไข้อาจมีอาการฟกช้ำบริเวณเปลือกตา เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้น หากคนไข้ดูแลอย่างถูกต้อง รอยฟกช้ำเหล่านี้ก็จะหายไปในเวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์ 2.หลังจากทำตาสองชั้นคนไข้อาจมีอาการปวด ให้รับประทานยาบรรเทาอาการปวดและยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์สั่งอย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถบรรเทาอาการได้ สำหรับสาวหมวยหนุ่มตี๋ ท่านใดมีความคิดที่อยากจะเพิ่มความสวยความงามให้กับดวงตาของตัวท่านเอง ด้วยการทำศัลยกรรม ทําตาสองชั้น

   ศัลยกรรม   

เสริมคาง อาจมีขึ้นได้หลังผ่าตัด โดยเฉพาะในช่วง 1-2 อาทิตย์แรก และจะดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 3-4 เดือนกว่าเนื้อเยื่อจะกลับมาใกล้เคียงปกติ บางรายอาจต้องใช้เวลานาน 6 เดือน ถึง 1 ปี หลีกเลี่ยงการก้มหน้ามากๆ เช่น นั่งอ่านหนังสือ เล่นคอมฯ ยกของหนัก ส่ายหน้าหรือเอียงหน้าแรงๆ โดยเฉพาะ 2 อาทิตย์แรก หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา และสูบบุหรี่ประมาณ 3 เดือน หลีกเลี้ยงการทานอาหารทะเล ของหมักของดอง อาหารรสจัด และอาหารที่คบเคี้ยวยากในช่วง 1 เดือนแรก เสริมคาง เสริมคาง สามารถออกกำลังกายหนักๆ เช่น วิ่ง หรือว่ายน้ำ ประมาณ 3 เดือนขึ้นไป หากมีความผิดปกติอื่นๆ สามารถมาปรึกษาที่คลินิกได้ทันที ศัลยกรรมเสริมเสริมคางโดยการผ่าตัดเลื่อนกระดูกคาง เป็นขั้นตอนการผ่าตัด โดยแพทย์จะเปิดแผลในช่องปากเพื่อทำการผ่าตัดกระดูกคางแล้วย้ายเลื่อนออกมาข้างหน้า เป็นวิธีที่ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ…

   ศัลยกรรม   

สักปากชมพู ทินท์ทาปาก (Tint) การทาปากโดยใช้ทินท์นั้นนอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีราวกับเลือดฝาดตอนแรกสาวแล้ว ยังดูเหมือนไม่ได้เป็นการตั้งใจทาปากมากจนเกินไป เพราะริมฝีปากจะดูชมพูหรือแดงระเรื่อดูใส ๆ แอ๊บ ๆ ไร้เดียงสา (นึกถึงอั้ม-พัชราภาขึ้นมาทันใด) ซึ่งทินท์ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อส่วนการใช้ก็เพียงแตะเบา ๆ เพียงนิดเดียว (ใช้เยอะไปจะดูเหมือนสก๊อยได้นะครับ) ราคาประมาณ 150-170 บาท แต่ถ้าใครที่มี Tint อยู่แล้ว สักปากชมพู สักปากชมพู ก็ให้ใช้ Tint ก่อนแล้วค่อยทาลิปกลอสตามบาง ๆ เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็จะมีสีอมชมพูแล้วล่ะ ส่วนการทาปากให้ได้แบบอั้ม-พัชราภา ก็ไม่อยากเลยครับ โดยเริ่มจากต้องลงลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากก่อน จากนั้นก็ซับลิปบาล์มออกเบา ๆ เพื่อไม่ให้เยิ้มจนเกินไป ในกรณีสาวคนใดที่ปากดำคล้ำแนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์หรือบีบีครีมบาง ๆ เพื่อกลบสีปากเดิม เพื่อช่วยทำให้เห็นสีทินท์เด่นชัดขึ้น ชั้นตอนต่อมาก็ให้แบ่งริมฝีปากออกเป็น 3 ส่วน และใช้ทินท์ทาเข้าไปข้างในปาก จากนั้นหาลิปสีนู๊ดป่วย ๆ…

   ศัลยกรรม   

สักตา เป็นวิทยาทานให้ทุกท่านค่ะ คุณจขกท.ใจอ่อนเกินไปแล้วครับ! เรื่องมาถึงขั้นตาของเราเกือบจะ “บอด” นี่มันต้องฟ้องร้องกลับไปแล้วใช่ปล่อยเลยตามเลยครับ เอาหลักฐานจากโรงพยาบาลไปพบทางร้านเลยว่าเขาจะรับผิดชอบค่าเสียหายจากกรณีนี้หรือเปล่า ถ้าร้านไม่ยอมรับเรื่องนี้ผมแนะนำให้แจ้งความกับทางตำรวจเลยเลยครับ คดีที่มีหลักฐานจากฝั่งผู้เสียหายชัดเจนแบบนี้ยังไงเราก็ได้เปรียบครับ ถ้าเรื่องทำนองนี้ไปเกิดที่อเมริกาล่ะก็คนที่เจอเคสแบบคุณ สักตา สักตา สามารถเรียกเงินจากร้านดังกล่าวได้อย่างเต็มที่แน่นอน เออ นี่เรื่องใหญ่นะคะ ตาบอดได้ แล้วนี่ไม่ใช่ความชำนาญอะไรแล้วด้วยอ่า เป้นเราฟ้องนะ ฟ้องหนักด้วย ตาบอดเรื่องใหญ่ เกิดติดเชื้ออื่นๆอีกจะขนาดไหนเนี่ย เพราะต้องมีคนเป็นแบบจขกทแน่นอน การใช้ยาชาอะไรพวกนี้ มันต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ไม่ใช่หรอคะ เพราะเอฟเฟกต์จากยาชามันมีเยอะ แล้วแต่ละคนก็ใช้ปริมาณไม่เท่ากันด้วย พวกพนักงานพวกนั้นเป็นใครมาจากไหนมาใช้ยากับคนอื่นได้ไง ดีใจโล่งอกที่ จขกท หายแล้วและมีน้ำใจช่วยเตือนภัยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ไม่ชอบเลยพวกธุรกิจความงามที่ใช้ของเสี่ยงๆ โดยไม่มีความรู้ ตอนนี้หายสนิทแล้วค่ะ พบคุณหมอสองรอบ ใช้เวลารักษาอยู่สองอาทิตย์เต็มค่ะ แต่ช่วงทนทุกข์ทรมานเหมือนเวลาผ่านไปช้ามาก 2-3 ปีเลยทีเดียว มันเขียนยากนะคะ เราก็ยังเคยคิดเลยว่าถ้ามันมีสักน่าจะดี แต่ก็แค่คิดล่ะค่ะ ไม่กล้าไปหรอก เพราะมันใกล้ตามากเลย แถมคนสักก็ไม่ใช่หมอหรือผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับตาด้วย สักตา

Recent Comments